กิจกรรมการพัฒนาทักษะ Re-Skill, Up-Skill และ New-Skill ด้านการเขียน Graphical User Interface (GUI) ในภาษา Python

วัตถุประสงค์
1. เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะ Re-Skill, Up-Skill และ New-Skill ให้แก่นักศึกษาในด้านของการออกแบบและเขียนโปรแกรมหน้าจออินเตอร์เฟสระหว่างคนและคอมพิวเตอร์ในภาษาไพท่อน เพื่อผู้ใช้สามารถสั่งงานได้ง่ายขึ้น เพราะมีหน้าจอกราฟฟิคที่เข้าใจง่าย
2. นักศึกษาสามารถนำองค์ความรู้มาประยุกต์ใช้กับการเรียน, การออกฝึกงาน และโครงงานปริญญานิพนธ์ได้
3. เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และเพิ่มความสนิทสนมของนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีวิศวกรรมการวัดคุมและอัตโนมัติที่เข้าร่วมโครงการ

สถานที่จัดอบรม

คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

ผู้จัดกิจกรรม
วิทยากร: อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี
1. อาจารย์ ดร.ณชยา จินดาคำ
2. อาจารย์ ดร.อลงกรณ์ ปิรยะวราภรณ์
ผู้ช่วยวิทยากร: นักศึกษาจากสาขาเทคโนโลยีวิศวกรรมการวัดคุมและอัตโนมัติชั้นปีที่ 4
1. นายปริญญา แดงเปี่ยม
2. นางสาวกัลยรัตน์ ซาหยอง
3. นายธนสาร เรืองเนตร์
ผู้เข้าร่วมกิจกรรม
1. ผู้เข้าร่วมรับฟังการอบรมเชิงปฏิบัติการ จำนวน 15 คน
1.1 นักศึกษาจากสาขาเทคโนโลยีวิศวกรรมการวัดคุมและอัตโนมัติ จำนวน 15 คน
2. วิทยากรและผู้ช่วยวิทยากร จำนวน 5 คน
2.1 อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี จำนวน 2 คน
2.2 นักศึกษาจากสาขาเทคโนโลยีวิศวกรรมการวัดคุมและอัตโนมัติ จำนวน 3 คน
รวมทั้งสิ้น 20 คน